Thông tin tài khoản nhận ủng hộ
Số TK: 26010000198557
Tên chủ TK: Hội Khuyến Học Việt Nam
Chi nhánh: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Tây Hà Nội
Hotline liên hệ chương trình
(844) 3533 3406
Hậu trường
A Suất – điểm sáng ở huyện miền núi Tu Mơ Rông
(21-03-2013 2:52 pm)
Chương trình “Ước mơ Việt Nam” số 33 đã cùng nữ MC xinh đẹp Thiên Trang tới lớp 9A, Trường THCS Bán trú DTTS Tu Mơ Rông, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh KonTum để gặp gỡ với cậu học trò dân tộc A Suất.
 

Chúng tôi tới trường đúng lúc A Suất đang tổ chức cho các bạn chơi trò chơi tập thể ở sân trường. Là liên đội trưởng của trường, A Suất rất thông minh và năng động, cậu bé thường xuyên là người đề xuất và tiên phong trong các hoạt động Đội, ngoại khóa cho các bạn. Học giỏi, cởi mở và vui vẻ, nhắc tới A Suất, bất cứ bạn học nào cũng cảm thấy ngưỡng mộ, yêu quý.

 

Nhà A Suất nghèo và cách xa trường lắm. Bởi thế, tuy còn nhỏ nhưng Suất đã phải xa bố mẹ, một mình tự lập, ở bán trú tại trường. Chỉ cuối tuần , chàng trai nhỏ này mới tranh thủ đi bộ cả chục km đường núi về thăm gia đình, giúp bố mẹ làm các công việc  quen thuộc của nhà nông như lên rẫy, chăn trâu, kiếm củi...

 

Đoàn làm phim chúng tôi đã vô cùng ấn tượng và không khỏi xúc động khi nhìn cảnh cả chục em nhỏ trong bản ùa ra đón Suất, víu lấy tay Suất, đòi Suất kể chuyện và tổ chức trò chơi cho chúng. Mẹ Suất bảo: “Thằng Suất được lòng người dân bản lắm. Lần nào Suất về, mọi người cũng tới chật cả sân”. Bố Suất rít một hơi thuốc, nhìn xa xă:  “Tôi có cả thảy 6 đứa con nhưng thu nhập của cả nhà chỉ trông chờ vào mấy sào lúa, khoai mì...thiếu thốn lắm. Nhưng dù nghèo, khổ tới đâu, tôi cũng phải cho con ăn học tới cùng”.   

 

Những cố gắng, nỗ lực của Suất hôm nay không chỉ là vì bản thân mình, mà còn vì những ước mơ của chính ba mẹ em. Học bổng 10 triệu đồng từ “Ước mơ Việt Nam” là nguồn động viên tinh thần to lớn với em và cả gia đình mình. 

 

 
Các tin đã đăng khác